พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (ค.ส.ช) ได้กล่าวแนะนำ หนังสือ "เดินทางตามรอยพระราชา" ในรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันที่ 2 มิถุนายน 2560

เขียนโดย ผู้ดูแลระบบ สสค. | 05/06/2560 19:16:51

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


     พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (ค.ส.ช) ได้กล่าวแนะนำหนังสือ "เดินทางตามรอยพระราชา" ที่จัดเป็นแคมเปญรณรงค์ร่วมกันของสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) มูลนิธิชัยพัฒนา และศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) โดยมีใจความสำคัญว่า

     "หนังสือเดินทาง ตามรอยพระราชา สามารถใช้เป็นคู่มือ พ่อแม่ ครู อาจารย์ ในการมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ และสนุกไปพร้อมๆ กับเด็กและลูกหลาน เป็นการเที่ยวแบบสร้างสรรค์ตามรอยพระบาท และแหล่งเรียนรู้ พิพิธภัณฑ์มีชีวิต จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สามารถเชื่อมโยงกับสาระวิชาต่างๆ ได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งคณิต วิทย์ สังคม โดยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ ส่งเสริมพฤติกรรมการสังเกตุ วิเคราะห์ และประเมินผล ที่สำคัญก็คือการลงมือทำด้วยตนเอง เป็นไปตามนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ของรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ให้กระทรวงศึกษาธิการนำไปสอดแทรกในหลักสูตรต่างๆ เป็นแบบตำราเรียนซึ่งคงต้องมีความครบถ้วนในเรื่องของการสร้างธรรมาภิบาล ปราบปรามทุจริต สร้างหลักคิดที่ถูกต้อง เราควรกำหนดให้เป็นวิชาพิเศษมีคะแนนหน่วยกิจ ทำตำราเพิ่ม เพื่อทำให้สังคมปลอดภัยและเข้มแข็ง รวมทั้งให้กระทรวงวัฒนธรรมและทุกๆ หน่วยงานได้นำไปเผยแพร่ ประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสมต่อไป เพื่อประโยชน์สุขของพี่น้องชาวไทยที่จะได้ก้าวข้ามความขัดแย้งและกับดักต่างๆ ไปได้ด้วยกัน"

 

ที่มา : รายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" วันที่ 2 มิ.ย.2560จำนวนผู้เข้าชม 1315 คน | จำนวนโหวต 2 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
3

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์