สนุกกับเกมอย่างมีสาระที่ เว็บไซต์ primarygames.com

เขียนโดย suthasinee 01 | 12/27/2011 5:24:12 PM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


เว็บไซต์นี้ได้รับการสรรสร้างโดย “ซูซาน ชูอี้ บีสลีย์” (Susan Shuey Beasley)


ซึ่งก่อนมาทำเว็บไซต์นี้ ซูซานเป็นผู้เชี่ยวชาญสนับสนุนทางเทคโนโลยี แห่งโรงเรียน มัธยมศึกษา ธอมัส เจฟเฟอร์สัน เพื่อวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Thomas Jefferson High School for Science and Technology)

แรกเริ่มเดิมที ซูซาน ทำหน้าที่ออกแบบ เกมส์ทางการศึกษาในเว็บไซท์แห่งนี้เพื่อนักเรียนของเธอเอง อย่างไรก็ตาม เมื่อเห็นว่าได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มเด็กๆ ทั่วโลก เธอจึงขยายงานและสร้างเกมส์มากขึ้นเพื่อนักเรียนทุกๆ ที่เลย โดยในเว็บไซท์มีเกมส์ทางการศึกษาให้เล่นมากมาย ที่สำคัญมีวิดีโอประเภท ฮาวทู คือสอนให้เรียนรู้วิธีการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง สมกับเป็นการเรียนในยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีที่สามารถปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปชมลิงค์เพื่อนบ้านของ primarygames.com ได้ที่ www.schoolsitesnetwork.com และ www.teacherview.com ซึ่งทั้งสองเว็บไซต์นี้มีเอกสาร กิจกรรม เกมส์ ทรัพยากรข้อมูล เครื่องมือต่างๆ ฯลฯ ที่นักการศึกษารวมถึงผู้ปกครองที่สนใจ สามารถเข้าไปค้นคว้า แนะนำให้กับผู้เรียนหรือใช้บุตรหลานของตนเองได้ และหากอยากจะรับข่าวสารก็สามารถทำได้โดยการลงทะเบียนขอรับจดหมายข่าวอิเล็ก ทรอนิกฟรีอีกด้วย

—————————
ภายใต้สัญญาอนุญาตครีเอทีฟคอมมอนส์ (CC-BY-SA 3.0) (คำแปลภาษาไทย ข้อสรุป)  ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.
—————————–จำนวนผู้เข้าชม 3333 คน | จำนวนโหวต 1 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
1

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์