ติดตามการคัดเลือกครูสอนดี 'ชัยภูมิ'

เขียนโดย ทดสอบ | 12/28/2011 9:10:17 PM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


โดยคณะกรรมการสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) ประกอบด้วยอาจารย์วีณา นนทพันธาวาทย์ หัวหน้าโครงการติดตามการดำเนินงานคัดเลือกครูสอนดี พร้อมด้วยคณะ ติดตามผลการดำเนินงานโครงการ "ครูสอนดี" ที่ห้องประชุมสำนักงานกองการบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ

โดยมีนายทองอินทร์ เพียภูเขียว ประธานกรรมการคัดลือกครูสอนดีประจำจังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะกรรมการประชุมผลการดำเนินงาน และตัวแทนจากหน่วยงานต่าง ๆ ที่จังหวัดชัยภูมิ แต่งตั้งเป็นคณะกรรมการฯ ระดับจังหวัด เข้าร่วมประชุม

ไม่ว่าจะเป็นองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ องค์การบริหารส่วนตำบล ผู้อำนวยการโรงเรียน และผู้แทนสื่อมวลชน ทั้งนี้ เพื่อประชุมรับฟังคำชี้แจง หลักเกณฑ์ วิธีการคัดเลือก และสรรหาครูสอนดีและครูผู้รับทุนครูสอนดี ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด ตลอดจนจัดเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายวิชาชีพ มาระดมสมองร่วมกัน สนับสนุนส่งเสริมให้ค้นหาครูสอนดีที่แท้จริง

เพื่อยกย่องเป็นตัวอย่าง โดยไม่เน้นการสร้างหลักฐาน แต่ใช้ภาคีบุคคลหลายฝ่ายเป็นผู้กลั่นกรองในทุกท้องถิ่นทั่วประเทศ ซึ่งสิ่งสำคัญของการเฟ้นหาครูสอนดีคือ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมกันคัดเลือก เชิดชูครูสอนดี แบ่งเป็น ระดับท้องถิ่นและระดับจังหวัด

เพื่อเปิดโอกาสให้ครูสอนดีเป็นคนที่ชุมชนเห็นคุณค่าและร่วมกันเชิดชู ถ้าทุกฝ่ายทำตามเจตนารมณ์โดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงต่อเนื่อง จะทำให้มีบุคลากรครูที่ทำงานเพื่อลูกศิษย์ ส่งผลให้คุณภาพการศึกษาของประเทศดีขึ้น ซึ่งจังหวัดชัยภูมิ ได้รับจัดสรรโควต้าครูสอนดี จำนวน 329 คน และทุนครูสอนดี จำนวน 10 คน

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ ชูชาติ เจือกุดขมิ้น ข่าว สวท.ชัยภูมิ ภาพจาก หนังสือพิมพ์ มุกดาหารนิวส์ http://www.mukdahannews.com/จำนวนผู้เข้าชม 2597 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์