โครงการกู๊ดเวอร์ค (GoodWork project)

เขียนโดย ทดสอบ | 24/01/2012 3:10:23 PM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


โครงการกู๊ดเวอร์ค (GoodWork project) เป็นหน่วยงานวิจัยที่อยู่ภายใต้โครงการซีโร

โครงการกู๊ดเวอร์ค เป็นความพยายามในหลาย ๆ มุมมอง และเป็นโครงการขนาดใหญ่ เพื่อแยกแยะแจกแจงปัจเจกบุคคลและสถาบันต่าง ๆ ที่เป็นตัวอย่างในการทำงานที่ดี ขยายความก็คือ งานที่ดีเลิศในเรื่องคุณภาพ รับผิดชอบต่อสังคม เต็มไปด้วยความหมายต่อผู้ปฏิบัติ ทั้งนี้เพื่อพิจารณาตัดสินเพิ่มอัตราของงานดี ๆ ในสังคม ของเราให้ดีที่สุดได้อย่างไร

โครงการฯ เริ่มต้นการสืบสวนในกระบวนการวิทยาศาตร์ทางสังคมว่าสมาชิกของอาชีพที่แตกต่างกันปฏิบัติในการทำงานในแต่ละครั้งเมื่อสถานการณ์กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างไร  ตลาดที่ทรงพลังสูงมาก และหากแรงใด ๆ ที่ดำรงอยู่จะปะทะพลังทางตลาดที่มีกำลังเหลือขนาดอย่างไร

นับตั้งแต่ปี 1996 ถึง 2006 สมาชิกของทีมวิจัยก็ได้ทำการสัมภาษณ์มากกว่า 1,200 ครั้งกับมืออีพที่อยู่ในตำแหน่งผู้นำและผลการศึกษาก็ถูกรายงานออกมาในรูปแบบของหนังสือ บทความและเอกสาร

จุดเน้นของโครงการอยู่ที่

  1. การประยุกต์ใช้ความคิดต่าง ๆ โครงการ ฯ ได้เปิดตัวการริเริ่มต่าง ๆ ที่ทำได้ในทางปฏฺบัติ มีเป้าหมายตั้งไปที่การสร้างกำลังใจในเรื่องงานที่ดี รวมทั้งชุดเครื่องมือของงานที่ดี  และหลักสูตรการเดินทางเพื่องานที่ดีในด้านวารสารศาสตร์   
  2. ชุดการศึกษาของความไว้วางใจและคุณค่าแห่งการไว้วางใจ โครงการฯกำลังสำรวจในระดับปัจเจกและระดับสถาบันในสังคมอเมริกันที่ให้ค่ากับการไว้วางใจและไม่ให้ค่า ขยายความคือเหตุผลว่าทำไมปัจเจกบุคคลลงทุนหรือรั้งไว้ซึ่งความไว้วางใจ และวิธีการที่ความไว้วางใจสามารถได้รับและธำรงไว้
  3. โครงการกู๊ดเพลย์: ทำการสำรวจบุคลิกทางจริยธรรมของกิจกรรมของวัยรุ่นคนหนุ่มสาว ในยุคดิจิทัล รวมทั้งเกมส์ออนไลน์ต่าง ๆ เว็บไซท์เครือข่ายทางสังคม บล็อก และชุมชนเสมือนในแบบออนไลน์อื่น ๆ  โครงการฯ เสาะแสวงหาเพื่อความเข้าใจว่าเยาวชนคนหนุ่มสาวสร้างความคิดรวบยอดในการเข้าไปมีส่วนร่วมในโลกเสมือนอย่างไร และการพิจารณาทางจริยธรรมที่ให้แนวทางในการปฏฺบัติของพวกเขา

 

โครงการกู๊ดเวอร์คเน้นการทำงานในประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับโครงการฯ ในระดับโลกนั้นกำลังเสาะแสวงหาความรู้ การร่วมไม้ร่วมมือ และการเก็บข้อมูลในประเทศต่าง ๆ และภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : คลิกที่นี่จำนวนผู้เข้าชม 2413 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์