แคนาดา

เขียนโดย ทดสอบ | 24/01/2012 4:20:17 PM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


รัฐคิวเบกได้ก่อตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน (The Early Childhood Development Fund) ขึนเพื่อยกระดับเรื่องการเรียนรู้ เจริญเติบโต ของเด็กก่อนวัยเรียน (0-5 ขวบ) เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูปการดูแลและการศึกษาของเด็กก่อนวัยเรียน โดยสืบเนื่องจากผลการศึกษาวิจัยซึ่งพบว่า เด็กวัยก่อนอนุบาลของเขตมอนทรีออลเพียงร้อยละ 65 มีความพร้อมในการเข้ารับการศึกษา

การดำเนินงานของกองทุนพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนนี้จะสนับสนุนโครงการที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเด็กที่มีอายุระหว่างแรกเกิด ถึง 5 ขวบ โดยเฉพาะในระดับท้องถิ่นและครอบครัวที่ยากจน เพื่อให้ใีโอกาสเริ่มต้นพัฒนาตั้งแต่ก่อนวัยเรียน โดยกองทุนมีงบประมาณจำนวน 400 ล้านบาท (12,000 ล้านบาท) สำหรับการดำเนินงานในระยะเวลา 10 ปี

หลักการดำเนินงานคือ การมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง การบริการและดูแลเด็ก หน่วยบริการทางสังคมและสุขภาพ และองค์กรท้องถิ่น โดยเน้นการให้ทุนกิจกรรมที่

1. ดูแลเด็กเล็ก การพัฒนาเด็กแบบองค์รวม โดยไม่เน้นเพียแค่การพัฒนาทางกาย แต่พัฒนาทางด้านจิตใจ ความคิด ภาษา สังคม และอารมณ์ โดยรวม พิจารณาถึงบทบาทและการมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง

2. สนับสนุนผู้ปกครองตั้งแต่ในช่วงการตั้งครรภ์​ โดยให้ความช่วยเหลือในเรื่องเครื่องมือเพื่อการพัฒนา

3. สนับสนุนนวัตกรรม และการพัฒนาทักษะ และการถ่ายโอนความรู้ในประเด็น การพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน

กองทุนเพื่อพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนเป็นกองทุนรัฐที่จัดตั้งภายใต้พระราชบัญญัติของกระทรวงครอบครัว (Ministry of Families ) รัฐคิวเบก ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2552 โดยมูลนิธิ Lucie and Andre Chagnon  (The Lucie and Andre Chagnon Foundation) เป็นภาคีร่วมทุนและดำเนินงานจำนวนผู้เข้าชม 2465 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์