กลุ่มประชาคมยุโรป

เขียนโดย ทดสอบ | 24/01/2012 4:48:13 PM

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


ปัจจุบันประเทศในกลุ่ม EU มีผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาติดอันดับต้นๆของโลก รวมทั้งสมรรถนะในการแข่งขันกับนานาชาติที่สูง แต่กลุ่มประชาคมยุโรป ก็ตระหนักถึงความสำคัญที่ต้องพัฒนาสมรรถนะต่อเนื่อง รวมถึงการลดความแตกต่างระหว่างขีดความสามารถของประเทศสมาชิกแต่ละประเทศ European Commissopn จึงออกกฏหมายจัดตั้งองค์การมหาชน (Executive Agency) มีชื่อว่า องค์การมหาชนด้านการศึกษา โสตทัศนศึกษา และวัฒนธรรม (Education, Audiovisuals and Culture Executive Agency - EACEA) เพื่อพัฒนาคุณภาพการเรียนรู้ของประชาชนในกลุ่มประชาคมยุโรป

EACEA มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม EACEA เริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี 2006 บุคลากรประจำประมาณ 400 คน ภารกิจหลักคือ การสนับสนุนทุนแก่โครงการด้านการศึกษา สื่อการเรียนรู้และวัฒนธรรม ตลอดจนมีส่วนร่วมพัฒนาองค์ความรู้ และความเชี่ยวชาญ สำหรับกลุ่มประเทศยุโรปงบประมาณปี 2010 จำนวน 613 ล้านยูโร (ราว 28,000 ล้านบาท) แยกเป็นแผนงาน 8 กลุ่ม เช่น  การเรียนรู้ตลอดชีวิต วัฒนธรรม เยาวชน สื่อ

ในปีที่ผ่านมา (2009) EACEA มีผู้ยื่นเสนอโครงการ (proposal) ประมาณ 9,000 โครงการ ผ่านการพิจารณาราว 4,000 โครงการซึ่งได้รับงบประมาณสนับสนุนรวมราว 600 ล้านยูโรจำนวนผู้เข้าชม 3939 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์