ไต้หวัน

เขียนโดย teenoi 02 | 14/05/2555 16:10:37

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


มีจำนวนประชากร 23.06 ล้านคน ในปี 2552 ไต้หวันสามารถพลิกตนเองจากประเทศเกษตรกรรมเมื่อ 40 ปีก่อน กลายเป็นประเทศอุตสาหกรรมใหม่ได้ภายใน 20 ปี โดยได้ปฏิรูปการศึกษาเมื่อ พ.ศ. 2525 และหันมาเน้นที่การพัฒนาด้านอาชีวศึกษา มุ่งสร้างอาชีพและพัฒนาทักษะฝีมือแรงงาน จำนวนนักเรียนสายอาชีพมีมากกว่าร้อยละ 60 ของนักเรียนทั้งหมด
ด้วยระบบการศึกษาของไต้หวันได้วางทิศทางอย่างชัดเจน สอดคล้องและสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจ มีความร่วมมืออย่างจริงจังจากภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นอกจากนี้รัฐบาลของไต้หวันยังสนับสนุนทุนโครงการในระดับทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมการเรียนการสอน และพัฒนาบุคลากร เช่น โครงการความร่วมมือระหว่างการศึกษากับภาคเอกชน (Industry-Academia Collaboration) ซึ่งมีวิธีการบริหารงบประมาณการศึกษาแตกต่างจากของประเทศไทยที่จัดสรรงบประมาณการศึกษาเป็นรายปี ปัจจุบันผลสัมฤทธิ์ของการศึกษาเทียบกับนานาอารยประเทศ ไต้หวัน อยู่ในอันดับที่สูงมากต่อเนื่องมากว่า 10 ปีแล้ว สำหรับสายอุดมศึกษามหาวิทยาลัยแห่งชาติ 2 สถาบันของไต้หวันได้รับการจัดอันดับอยู่ใน 10 อันดับยอดเยี่ยมของเอเซีย
 จำนวนผู้เข้าชม 3113 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์