สสค.ประกาศผล 10 จังหวัดดีเด่นคัดเลือกครูสอนดี และ7 จังหวัดดีเด่นด้านการสื่อสาร เตรียมขยายผลต้นแบบจังหวัดแห่งการเรียนรู้ พร้อมประกาศผลครูสอนดีรอบสุดท้าย 14 มิ.ย.นี้

เขียนโดย whitethunder lucio | 08/06/2555 17:05:59

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


         น.พ.สุภกร บัวสาย ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน กล่าวว่า จากผลการศึกษาของธนาคารโลกถึงมาตรการสำคัญของการพัฒนาการศึกษาอย่างได้ผลก้าวหน้า คือ การยกระดับคุณภาพครู โดยตั้งเป้าหมายที่สังคมคาดหวังและขีดความสามารถที่ต้องการจากครู พัฒนาวิชาชีพให้ครูเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง จึงเกิดโครงการสังคมไทยร่วมกันคืนครูดีให้ศิษย์ เชิดชู ยกย่องครูสอนดี ขณะนี้มีครูสอนดีเกิดขึ้นแล้ว จำนวน 18,871 คน เฉลี่ยท้องถิ่นละ 2-3 คน ซึ่งมาจากการทำงานร่วมกันของจังหวัดและท้องถิ่น 7,000 กว่าแห่งทั่วประเทศ  ร่วมกันคัดเลือกครูที่มีหัวใจอุทิศตนเพื่อลูกศิษย์ จากการเสนอชื่อของคนในชุมชนที่เล็งเห็นคุณค่า

         น.พ.สุภกร กล่าวว่า ตลอด 1 ปีเศษของการทำงานร่วมกันของจังหวัดและท้องถิ่นในการคัดเลือกครูสอนดีในชุมชน จึงมีการมอบรางวัลเพื่อให้กำลังใจแก่จังหวัดดีเด่นที่จัดกระบวนการคัดเลือกครูสอนดีตามหลักเกณฑ์ มีความโปร่งใส สร้างการมีส่วนร่วม และมีผลการดำเนินงานดีเด่น จำนวน 10 จังหวัด โดยการคัดเลือกของคณะอนุกรรมการด้านการคัดเลือกจังหวัดดีเด่น มีนายสมพร ใช้บางยาง อดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน และได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน พบว่ามีจังหวัดดีเด่นที่ได้รับการคัดเลือกดังนี้ จ.กำแพงเพชร  จันทบุรี ชัยภูมิ น่าน เพชรบุรี ภูเก็ต ยะลา ลำพูน สุรินทร์ และอำนาจเจริญ ซึ่งสสค.จะมีการขยายผลการทำงานร่วมกันเพื่อเป็นต้นแบบจังหวัดแห่งการเรียนรู้

          น.พ.สุภกร กล่าวว่า สำหรับจังหวัดดีเด่นด้านการสื่อสารโครงการครูสอนดี มีจำนวน 7 จังหวัด ได้แก่ จ.  ภูเก็ต แม่ฮ่องสอน ปทุมธานี สุราษฎร์ธานี เพชรบุรี ยะลา และสุพรรณบุรีซึ่งพบว่ามีการนำเสนอเนื้อหาโครงการครูสอนดีอย่างชัดเจน มีความต่อเนื่อง และก่อให้เกิดเครือข่ายการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวาง  ส่วนการประกาศผลรายชื่อครูสอนดีและครูผู้ได้รับทุนครูสอนดีขั้นตอนสุดท้าย จะประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ที่เว็บไซด์ www.sorndee.comโดยคาดว่าจะมีการมอบรางวัลจังหวัดดีเด่น จังหวัดดีเด่นด้านการสื่อสาร และครูสอนดี ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้จำนวนผู้เข้าชม 7885 คน | จำนวนโหวต 2 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
2

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์