แม่ฮ่องสอน-ภูเก็ต คึกคัก มอบรางวัล “ครูสอนดี” ร่วมยกย่องแม่พิมพ์ของชาติ

เขียนโดย whitethunder lucio | 03/07/2555 11:28:01

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


          เมื่อวันที่ 2 ก.ค. จังหวัดแม่ฮ่องสอนมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลแก่ครูสอนดี ประจำปี 2554 โดย นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัล 1 หมื่นบาทแก่ผู้ได้รับคัดเลือกเป็นครูสอนดีจ.แม่ฮ่องสอน ประจำปี 2554 จำนวน 82 ราย ที่ ศาลาประชาคม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อเชิดชูเกียรติ ศักดิ์ศรี และยกย่องครูผู้ได้รับเลือกเป็นครูสอนดี และมีครูสอนดี 2 คนที่ได้รับเงินทุน”ครูสอนดี” ทุนละ 250,000 บาท จำนวน 2 ทุน ได้แก่ นางจงจิต ไชยวงค์ จากศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน อ.เมืองแม่ฮ่องสอนและนางจงศิริ วิวัฒน์เชาว์พันธ์ จากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 บ้านทุ่งพร้าว อ.แม่สะเรียง

      สำหรับเกณฑ์ในการคัดเลือกครูสอนดี ดูจากการจัดกระบวนการสอนได้ดี พัฒนาต่อเนื่อง ลูกศิษย์มีความสำเร็จ ก้าวหน้าในการเรียนและการใช้ชีวิต และเป็นผู้มีความประพฤติ เป็นแบบอย่างที่ดี น่ายกย่อง นางจงจิต ไชยวงค์ จากศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดแม่ฮ่องสอน ครูสอนดีและได้รางวัลทุน”ครูสอนดี”กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นกำลังใจให้กับคณะครูที่ทำเพื่อเด็กพิการในจ.แม่ฮ่องสอน และจะนำเงินรางวัลทุนครูสอนดี 250,000 ไปต่อยอดช่วยเด็ก พิการโซนใต้อ.แม่ลาน้อย แม่สะเรียงและอ.สบเมยต่อไป

        เช่นเดียวกับจังหวัดภูเก็ต ดร.สมหมาย ปรีชาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัล พร้อมประดับเข็มครูสอนดี จ.ภูเก็ต จัดโดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ภูเก็ต ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) โดยมีนายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต กล่าวต้อนรับ และนายบัณฑูร ทองตัน ประธานเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระดับ จ.ภูเก็ต กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการ ที่ห้องประชุม โรงแรมเมโทรโพล ภูเก็ต

นายบัณฑูร กล่าวว่า โครงการสังคมไทยร่วมกันคืนครูดีให้ศิษย์ ยกย่อง เชิดชู “ครูสอนดี” เริ่มต้นมาจากมติคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2554 ที่จะให้มีการปฏิรูปประเทศ 4 ด้าน โดยเฉพาะส่วนทางด้านการศึกษานั้น เห็นว่า “คุณภาพของการศึกษาจะดีเพียงไรขึ้นอยู่กับคุณภาพของครู” จึงควรยกย่องเชิดชูครูสอนดีที่มีอยู่ตลอดจนร่วมกันส่งเสริมให้ครูทั้งมวลเป็นครูสอนดี เพราะ “ครูสอนดี” หมายถึงครูที่ไม่เพียงมีจิตวิญญาณความเป็นครูเท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดความรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียรพยายามที่จะพัฒนาการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับศักยภาพและข้อจำกัดของผู้เรียน ครูสอนดีจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดในการสร้างคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสูงและอนาคตที่ดีของชาติ

 

ที่มา เว็บไซด์ แนวหน้า และเว็บไซด์จังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวนผู้เข้าชม 4477 คน | จำนวนโหวต 0 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
0

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์