อบจ.ลำพูน จัดพิธีมอบเกียรติบัตรและรางวัลครูสอนดี ประจำปี 2554

เขียนโดย whitethunder lucio | 17/08/2555 13:26:27

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์  | 


องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน จัดพิธีมอบเกียรติบัตรและรางวัลครูสอนดี ประจำปี 2554 ให้แก่ครูสอนดี จังหวัดลำพูน เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติครูที่มีความวิริยะอุตสาหะในการทุ่มเทสั่งสอนลูกศิษย์ ที่เป็นอนาคตของชาติ

วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2555 เวลา 10.30 น.  ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานมอบเกียรติบัตรและเงินรางวัลแก่ครูผู้ได้รับการยกย่องเป็นครูสอนดีจังหวัดลำพูน  ประจำปี 2554 โดยมีนายนิวัฒน์ชัย รัตน์ชเลช  ประธานคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและ  ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระดับจังหวัด กล่าวรายงาน

นายนิวัฒน์ชัย รัตน์ชเลช ประธานคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา จังหวัดลำพูน กล่าวว่า จากประสบการณ์ของหลาย ๆ ประเทศระบุตรงกันว่า “คุณภาพของครู” จะเป็นตัวกำหนดคุณภาพการศึกษา ดังนั้น สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน หรือ สสค. จึงได้กำหนดให้มี โครงการสังคมไทยร่วมกันคืนครูดีให้ศิษย์ เชิดชู ยกย่อง ครูสอนดี ขึ้น โดยได้ขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ที่จะช่วยกันยกระดับคุณภาพการศึกษาด้วยการคัดเลือกครูสอนดีจากท้องถิ่น และร่วมกันเชิดชูมอบรางวัลให้แก่ครูผู้ที่เป็นต้นแบบ “ครูสอนดี” ด้วยการร่วมกันยกย่องให้กำลังใจครูสอนดี ในการมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน ทั้งนี้จังหวัดลำพูน ได้แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระดับจังหวัด และระดับท้องถิ่น ขึ้นเพื่อดำเนินการคัดเลือกครูทั้งในสถานศึกษาและนอกสถานศึกษาที่มีลักษณะการจัดการเรียนการสอนได้ดี มีพัฒนาการต่อเนื่อง มีผลการสอนทำให้ศิษย์มีความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นที่ยอมรับของสังคม ให้เป็น “ครูสอนดี” ประจำปี 2554 ซึ่งจังหวัดลำพูนได้รับการจัดสรรครูสอนดีจำนวนทั้งสิ้น 135 คน ได้รับเกียรติบัตรและเช็ครางวัลคนละหนึ่งหมื่นบาท และในจำนวนนี้มีครูผู้รับทุนครูสอนดีจำนวน 4 ทุนทุนละ 250,000 บาท เพื่อนำไปขยายผลสำหรับนวัตกรรมของตนเอง โดยได้รับทุนจาก สสค. แล้วเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2555 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา กรุงเทพมหานคร พร้อมกับจังหวัดลำพูน ที่ได้รับรางวัลจังหวัดที่มีกระบวนการคัดเลือกครูสอนดีและครูผู้รับทุนครูสอนดี ดีเด่น ประจำปี 2554 ได้รับทุนจาก สสค. เป็นทุนสำหรับดำเนินการโครงการยกระดับการพัฒนาการเรียนรู้ระดับจังหวัดจำนวน 3,000,000 บาท

ซึ่งเป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจของจังหวัดลำพูน  นอกจากนี้ได้มอบเกียรติบัตรแก่ครูสอนดีที่ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการระดับท้องถิ่น ซึ่งคณะกรรมการระดับจังหวัดเห็นสมควรมอบเกียรติบัตร ให้อีกจำนวน 40 ราย มอบเกียรติบัตรแก่คณะกรรมการระดับท้องถิ่นทุกแห่ง จำนวน 57 แห่ง และมอบเกียรติบัตรแก่คณะกรรมการระดับจังหวัด 32 ราย

เมื่อเสร็จสิ้นพิธีมอบเกียรติบัตรและรางวัล “ครูสอนดี” ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ได้บันทึกภาพร่วมกับคณะกรรมการระดับจังหวัดและระดับท้องถิ่น และคณะครูที่เข้ารับรางวัลในครั้งนี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

นางสาวจิตรลดา วงศ์วารเตชะ นักวิชาการประชาสัมพันธ์ อบจ.ลำพูน

 จำนวนผู้เข้าชม 5049 คน | จำนวนโหวต 2 ครั้ง
Creative Common License Version 3.0

ผลงานนี้ อยู่ภายใต้  สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.
ข้อมูลทั้งหมดในเว็บไซต์สสค. อนุญาตให้เผยแพร่และแจกจ่ายโดยเสรี ซึ่งผู้นำไปใช้ไม่จำเป็นต้องติดต่อจากทางสสค. แต่อย่างใด แต่จำเป็นจะต้องอ้างอิงแหล่งที่มาว่ามาจากสสค.

คุณชอบเนื้อหาข่าว/บทความมากน้อยเพียงใด
6

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น

  1. โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
  2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
  3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
  4. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ info@QLF.or.th ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด
ชื่อ/e-mail ของคุณ
กรุณากรอกรหัสตรวจสอบในช่องว่างให้ถูกต้องตามภาพที่แสดงในภาพ

คลิกเพื่อเปลี่ยนรูปใหม่

กรอกข้อความในรูปภาพที่นี่:

  1. คุณสามารถแสดงความคิดเห็นต่อข่าว/บทความนี้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก
  2. การแสดงความคิดเห็นครั้งที่ 2 จะต้องเข้าสู่ระบบสมาชิก สสค. หรือเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟสบุ๊กจึงจะทำการแสดงความคิดเห็นได้ และจะมีการโชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่มีการแสดงความคิดเห็น
  3. เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์สูงสุดของตัวท่าน กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับจาก สสค. ในกรณีที่ท่านได้รับรางวัลหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ

กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็น

ท่านที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สสค. โลกแห่งการเรียนรู้ออนไลน์รอคุณอยู่ คลิกที่นี่ เพื่อสมัครสมาชิก สสค.

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์