รอบโลกการเรียนรู้

 • เด็กนักเรียนแก้ปัญหาโดยการใช้แบบพิมพ์ 3D

  นักเรียนมัธยมโรงเรียน Bentleigh , เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ได้ตอบสนองความท้าทายนี้ โดยการลงทุนสร้างหุ่นยนต์ให้กับนักเรียนชั้น ม.1 และสร้างเรื่องพิมพ์ 3 มิติให้กับนักเรียนชั้น ม.2 และสร้างโดรนให้กับนักเรียนชั้น ม.3 ด้วยเงินสนับสนุนจากองค์กรเทคโนโลยีดิจิทัล

 • วันพัฒนาทักษะเยาวชนโลก World Youth Skill Day

  วันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปี องค์การสหประชาชาติกำหนดให้เป็นวัน World Youth Skill Day (วันพัฒนาทักษะเยาวชนระดับโลก) เพื่อสร้างความตระหนักการส่งเสริมการพัฒนาทักษะให้แก่เยาวชน

 • คุณอยากทำอะไรเมื่อเรียนจบ ?

  มันเป็นคำถามพื้น ๆ คำถามนึงของวัยรุ่น แต่ 1 ใน 5 ของเด็กมัธยมที่ออสเตรเลีย ตอบมันไม่ได้ ?

 • ความเชื่อมโยงของทักษะทางภาษาและความสัมพันธ์ระหว่างนักเรียนและครู

  นักเรียนบางคนอาจเรียกร้องความสนใจในชั้นเรียนมากกว่าคนอื่น จนถึงขั้นก้าวร้าว และมีปัญหากับการพูดในบทสนทนาพื้นฐาน รวมไปถึงการใช้ถ้อยคำหยาบคายในที่สาธารณะของโรงเรียน เช่น โรงอาหาร เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า คุณคิดว่านักเรียนเหล่านี้มีปัญหาทางด้านพฤติกรรมหรือไม่?

 • 5 อันดับเทรนเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาในปีนี้

  นี่เป็นนิยายวิทยาศาสตร์หรือความจริงกันแน่? ตามที่ได้แนะนำแนวโน้มระบบเทคโนโลยีทางการศึกษาในปี 2018 ไปแล้วนั้น วิธีที่เราได้เรียนรู้และจัดการสภาพแวดล้อมของการศึกษาของเรานั้นยังคงมีการวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ หุ่นยนต์และผู้ช่วยการเรียนรู้เสมือนจริงอาจทำให้รู้สึกว่าเป็นนิยายทางวิทยาศาสตร์ก็ตาม พวกเขากลายเป็นที่คุ้นเคยกับเราในเร็ว ๆ นี้ ดังเช่น การเชื่อมต่อระหว่างนักเรียนผ่านวิดีโอในห้องประชุม เราจำเป็นต้องเตรียมพร้อมเพื่อให้มั่นใจว่าเราพร้อมที่จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้ในห้องเรียน

 • อุปกรณ์ปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นผู้ช่วยให้กับครู

  ต้องขอบคุณการพัฒนาอุปกรณ์ปัญญาประดิษฐ์ (AI= Artificial Intelligence) จากบริษัทในรัฐควีนซ์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ในขณะที่ลิสท์พรีเมียร์กำลังเปิดตัว “เซโนบอท” (ZenoBot) ผู้ช่วยเสมือนจริงที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยครูในการส่งเนื้อหามี่ใช้สอนในชั้นเรียนและช่วยให้เกิดส่วนร่วมระหว่างนักเรียนของพวกเขา เซโนบอท คือ ผลิตผลของ ดร.โจฮันน์ เดอเบียร์ ผู้เชี่ยวขาญการศึกษาและเป็นผู้บริหารสูงสุด รวมถึงเป็นผู้สร้างของลิสท์ พรีเมียร์

 • 6 วิธีสร้างสรรค์ที่จะทำให้นักเรียนร่วมสะท้อนคิดในโรงเรียน: ประสบการณ์จากประเทศอังกฤษ

  โรงเรียนหลายแห่งในอังกฤษกำลังเริ่มทดลองวิธีการใหม่ๆ ที่จะทำให้นักเรียนมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อการจัดการศึกษา จากงานวิจัยพบว่า นักเรียนมีผลการเรียนดีขึ้นเมื่อพวกเขาได้มีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่โรงเรียนกว่า 90% จะมีห้องประชุมไว้สำหรับให้นักเรียนได้ร่วมแสดงความคิดเห็น แต่นี่ก็ไม่ใช่วิธีการเดียวที่จะแลกเปลี่ยนความเห็นกับนักเรียนยังมีวิธีสร้างสรรค์อีกหลายๆ วิธี

 • 9 สายงานไทย เทรนด์ใหม่มาแรง

  แม้ว่าจำนวนผู้ว่างงานในไตรมาสแรกของปี 2560 จะไม่ใช่ตัวเลขที่น่าเป็นห่วง แต่มนุษย์เงินเดือนหลายคนคงเริ่มวางแผนอนาคตตัวเองในปีถัดไปแล้วว่า จะสร้างสีสันการทำงานให้กับชีวิตอย่างไร ฉะนั้นเทรนด์งานแบบใหม่ น่าจะกลายเป็นตัวเลือกหลักให้คุณสนุกและมุ่งมั่นในการทำงานมากยิ่งขึ้น

 • 10 ประเทศพร้อมสุดรับยุคดิจิทัล อีโคโนมี

  "ดิจิทัล อีโคโนมี" ไม่ใช่แค่ศัพท์ฮิตตามยุคญี่ปุนไทยสมัยที่พอเวลาผ่านไปความสำคัญก็เบาบางลง แต่ดิจิทัล อีโคโนมีกำลังเพิ่มบทบาทการเป็นฐานสำคัญสำหรับการเติบโตของเศรษฐกิจยุคใหม่ที่ประเทศใดสามารถดึงศักยภาพของเทคโนโลยีและสารสนเทศมาใช้ได้มากที่สุดย่อมเป็นผู้มีแต้มต่อ และขีดความสามารถในการแข่งขันที่เหนือกว่า

 • ดัชนีขีดความสามารถในการแข่งขัน : ไอเอ็มดี (IMD) ปี 2015

  เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา ไอเอ็มดี(International Institute for Management Development: IMD) ได้เผยแพร่ผลการจัดอันดับขีดความสามารถในการแข่งขัน (IMD World Competitiveness) ฉบับล่าสุด ปี 2558 การจัดอันดับภาพรวมปีนี้ของไทยอยู่ในอันดับที่ 30 จาก 61 ประเทศ ซึ่งตกลงไป 1 อันดับจากปีที่แล้ว 2557 ที่อยู่อันดับที่ 29 จาก 60 ประเทศ ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย อยู่อันดับที่ 14 41และ 42 ตามลำดับ

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์