สาระน่ารู้

 • Photopeach | เสกคลิปวิดีโอแบบมือโปร ใน 3 นาที

  นอกเหนือจากการเป็นผู้เสพเนื้อหาแล้ว โอกาสนี้จึงอยากชวนทุกท่านเป็นผู้สร้างเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอกันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการจะต้องง่าย ต่อยอดการเรียนรู้ออกไปได้อย่างไม่มีวันจบแน่นอน

 • สนุกกับเกมอย่างมีสาระที่ เว็บไซต์ primarygames.com

  เว็บไซต์ที่มีเกมส์ทางการศึกษาให้เล่นมากมาย ที่สำคัญมีวิดีโอประเภท ฮาวทู คือสอนให้เรียนรู้วิธีการทำสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยตนเอง สมกับเป็นการเรียนในยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีที่สามารถปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

 • 10 วิธีในการสอนเด็ก ๆ ให้เรียนรู้สถานการณ์โลกจากข่าว

  ด้วยยุคที่สื่อมีมากมายหลายประเภท รวมถึงข่าวสารที่มีอยู่มากมาย เด็กๆอาจจะรู้สึกว่าข้อมูลมันช่างเยอะและมากล้นเหลือเกิน อีกทั้งเป็นสิ่งที่ยากมากที่จะควบคุมข้อมูลข่าวสารที่จะออกมาสู่เด็กๆ ดังนั้นเด็กๆอาจจะเสี่ยงต่อการบริโภคข้อมูลข่าวสารที่ไม่เหมาะสมกับวัย

 • วีดีโอแคมเปญเพื่อสังคม The Girl Effect

  วีดีโอแนะนำ ที่ได้รับรางวัลล่าสุดจาก TED (Technology, Entertainment, and Design) นำเสนอเรื่องราวเส้นทางชีวิตของเด็กผู้หญิงอายุ 12 ปี ด้านสุขภาวะทางเพศ การศึกษา ความยากจน และอนาคตของเด็กและเยาวชน จัดทำโดยมูลนิธิ Nike เพื่อกระตุ้นให้สังคมและชุมชนตระหนักถึงความเสี่ยง และร่วมกันป้องกัน ลงมือทำ และลงทุนก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายมากขึ้นต่ออนาคตของเด็กเหล่านี้

 • Qwiki สารานุกรมออนไลน์พูดได้สุดอเมซิ่ง

  หากจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสารานุกรมที่ดีที่สุดในโลก ก็จะเป็นจะต้องมีข้อมูลทันสมัยทันโลกอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้แล้วการมีขนาดเล็กพกพาได้สะดวก ค้นหาได้รวดเร็วก็เป็นอีกสองคุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เช่นกัน

 • เก็บเว็บไว้อ่านทีหลังได้ง่าย ๆ ด้วย ReadltLater ตอนจบ

  เมื่อตอนที่แล้วเราได้แนะนำให้รู้จักกับบริการ ReadltLater ว่าคืออะไร มีข้อดีอย่างไร รวมถึงการอธิบายการสมัครใช้งานกับเบราว์เซอร์ทั่วไป และ FireFox สำหรับตอนที่ 2 นี้จะขออธิบายเพิ่มเติม ในส่วนของการใช้งานฟังก์ชั่นออพไลน์ และการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์ไอโฟน

 • เก็บเว็บไว้อ่านทีหลังได้ง่าย ๆ ด้วย ReaditLater ตอนแรก

  นักท่องเว็บที่ชอบอ่านเรื่องราวต่างๆ น่าจะเคยเจอปัญหาการเจอเว็บดีดี แต่ยังไม่สามารถอ่านได้ในขณะนั้น ซึ่งถ้าเราไม่ได้จด URL ของเว็บนั้นๆไว้ ก็อาจจะลืมไป ซึ่ง ReaditLater เข้าใจปัญหานี้ จึงได้สร้างบริการที่ทำให้เราสามารถเก็บเว็บที่เราสนใจจะอ่านเพื่อเอาไว้ “อ่านทีหลัง” ได้ง่ายมากๆ

 • familycorner.com พาครอบครัวหรรษากับการเรียนรู้

  www.familycorner.com จัดเป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อความสนุกสนานในครอบครัว มีโครงการงานฝีมือต่าง ๆ เมนูอาหารสำหรับเด็ก คำแนะนำในการเป็นพ่อแม่ รวมถึงเรื่องราวอื่นๆ อีกมากมาย ที่เป็นเหมือนเคล็ดลับที่คอยแนะนำให้คุณพ่อ คุณแม่มือใหม่

 • วิธีปรับตัวง่ายๆเพื่อการเป็น "สุดยอดนักเสิร์ช" (จบ)

  บทความตอนที่แล้วเราพูดถึง 6 วิธีการซึ่ง Daniel Russell ผู้ดูแลคุณภาพการเสิร์ชและความสุขของผู้ใช้หรือแผนก Search Quality and User Happiness ของกูเกิลได้ตั้งข้อสังเกตไว้ บทความนี้จะนำเสนอเพิ่มอีก 6 เคล็ดลับที่ชาวออนไลน์จะสามารถเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสุดยอดนักเสิร์ชมือทองที่เลือกใช้ข้อมูลจากกูเกิลและเสิร์ชเอนจิ้นอื่นๆได้ดีและมีคุณภาพกว่าเดิม

 • วิธีปรับตัวง่ายๆเพื่อการเป็น "สุดยอดนักเสิร์ช" (1)

  ที่ผ่านมา กูเกิล (Google) ถูกเรียกขานในนามแหล่งข้อมูลที่ชาวออนไลน์ทุกคนสามารถค้นหาทุกอย่างที่ต้องการได้ในพริบตาเดียว ซึ่งล่าสุด กูเกิลยกระดับตัวเองให้ฉลาดขึ้นด้วยการพัฒนาระบบ instant search ซึ่งทำให้ชาวออนไลน์ได้เห็นตัวอย่างข้อมูลที่รออยู่เพียงพิมพ์ตัวอักษรแรกของคำคีย์เวิร์ดเท่านั้น ขณะเดียวกันก็แนะนำลิงก์เว็บไซต์ที่คาดว่าเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคีย์เวิร์ดนั้นด้วย

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์