ชวนกันอ่าน

 • ปฎิบัติการชวนสร้างนักอ่านหน้าใหม่

  สสค. ชวนอ่าน ผ่าน 100 หนังสือดีฯ

 • มาร่วม "ส่งความรู้ คู่ความสุข' ในเทศกาลปีใหม่

  ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว หลายท่านคงกำลังมองหาของขวัญเพื่อส่งความสุขแด่คนที่เราเคารพรักและห่วงใย สสค. ขอเชิญชวน "ส่งความรู้ คู่ความสุข" มอบ "100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน" เป็นของขวัญปีใหม่

 • ขอเชิญร่วมประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมนิสัยรักการอ่าน “ชวนน้องอ่าน ผ่าน ๑๐๐ หนังสือดีฯ”

  สสค. ขอเชิญชวนครู พ่อแม่ ผู้ปกครอง บุคคลทั่วไป และองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เล็งเห็นความสำคัญของการอ่านหนังสือร่วม การประกวดนวัตกรรม “ชวนน้องอ่าน ผ่าน ๑๐๐ หนังสือดีฯ”

 • การสั่งซื้อ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน (ป๊ 2555)

  ท่านที่สนใจจะสั่งซื้อ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย (ปี 2555 โดย สสค.) คัดสรร โดย รศ. วิทยากร เชียงกูลและคณะ สสค. ขอรวบรวมข้อมูลร้านหนังสือที่สามารถสั่งซื้อได้ ได้แก่ ศูนย์หนังสือจุฬา และ ร้านซีเอ็ดบุ็คส์

 • ความเห็นเรื่อง 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดย รศ. ดร. สรณัฐ ไตลังคะ

  ความเห็นเรื่อง 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดย รศ. ดร. สรณัฐ ไตลังคะ พิจารณาเฉพาะกลุ่มเยาวชน วัยรุ่นวัย 12-18 ปี

 • สสค.จับมือนักวิชาการ เปิด 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย หวังปลูกฝังค่านิยมรักการอ่าน เผยคนไทยอ่านหนังสือ เฉลี่ย 5 เล่ม/ปี

  สสค.จับมือนักวิชาการ เปิด "100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย" หวังปลูกฝังค่านิยมรักการอ่าน เผยคนไทยอ่านหนังสือ เฉลี่ย 5 เล่ม/ปี ขณะที่กลุ่มประเทศเพื่อนบ้านอาเซียน “เวียดนาม-สิงคโปร์-มาเลเซีย”อ่านหนังสือมากกว่า 40 เล่ม/ปี พบช่องว่างฐานะทางเศรษฐกิจส่งผลการเข้าถึงหนังสือดีของเด็กไทย

 • รายชื่อ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย ปี 2555

  รายชื่อ 100 หนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชนไทย คัดสรรโดย วิทยากร เชียงกูล และคณะ

 • อ่านเพื่อชีวิต

  โรงเรียนมองไม่เห็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องอ่านหนังสือ เขตพื้นที่การศึกษารวมลอสแอนเจลีส (Los Angeles Unified School District) ก็เหมือนเขตอื่นๆ อีกมากมายที่นำเอาชุดฝึกทักษะการอ่านที่ออกแบบอย่างเป็นระบบ (scripted basal readers) มาใช้สอนเด็กๆ ถ้าเราดูวัตถุประสงค์ในการอ่านของเขตพื้นที่การศึกษา เราจะรู้ว่าทำไมเด็กนักเรียนถึงรู้สึกว่าสิ่งที่ให้อ่านนั้นไม่น่าสนุกเอาเสียเลย

 • เชิญโพสต์ภาพถ่าย อ่านทุกที่ อ่านทุกวัน อ่านทุกวัย

  ทุกวันนี้ภาพคนอ่านหนังสือเป็นภาพที่ยากจะพบเห็นจริงหรือ? เราอยากให้คุณร่วมพิสูจน์ ว่ามีคนไทยที่รักการอ่านอยู่มาก หากเราใส่ใจมองหา... “ชวนกัน อ่าน ทั้งบ้านทั้งเมือง” เชิญคุณถ่ายภาพคนอ่านหนังสือทุกเพศ ทุกวัย ในสถานที่และโอกาสต่างๆ แบบ candid photographs ด้วยกล้องดิจิทัล โดยคุณสามารถตกแต่งภาพหรือเพิ่มข้อความด้วย photo applications ได้ Candid photography คือการจับภาพของบุคคลหรือเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน ณ เสี้ยวเวลาที่กระทบอารมณ์อย่างฉับพลันทันที ไม่มีการตระเตรียมหรือจัดแจงตัวบุคคล เรื่องราวหรือองค์ประกอบอื่นๆ ในภาพล่วงหน้า สำหรับภาพที่มีคนเข้ามากด LIKE มากที่สุด 10 ภาพ สสค. จะมอบเสื้อยืด “ชวนกัน อ่าน ทั้งบ้านทั้งเมือง” ให้เป็นที่ระลึก เริ่มโพสต์ภาพและคำอธิบาย พร้อมระบุสถานที่ ได้บนหน้า fan page http://www.facebook.com/Readingthailand/) ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือน ตุลาคม 2555 “วันนี้คุณอ่านหนังสือแล้วหรือยัง?”

 • “ชวนกัน อ่าน ทั้งบ้านทั้งเมือง”

  สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) ร่วมรณรงค์ให้คนไทยทุกเพศทุกวัยชวนกันอ่านหนังสือทุกวัน เพื่อสร้างค่านิยมและภาพลักษณ์ใหม่ของคนไทย ผ่านโครงการ “ชวนกันอ่าน ทั้งบ้านทั้งเมือง”

Web Site Version 1.3.4
เครือข่ายสังคมออนไลน์